Nhà cung cấp là gì? Tiêu chí để lựa chọn nhà cung cấp bán hàng

Ngày đăng: 10:57 PM 02/10/2021 - Lượt xem: 207

Nhà cung cấp hiểu đơn giản là người cung ứng hàng hóa trên thị trường. Trong mô hình Dropshipping, nhà cung cấp đóng vai trò quan trọng trong chuỗi cun ứng.

Nhà cung cấp là gì?

Nhà cung cấp (trong tiếng Anh gọi là “supplier”) là các cá nhân hoặc đơn vị/tổ chức đảm nhiệm nhiệm vụ cung ứng các loại hàng hóa/dịch vụ cho các doanh nghiệp. Đây là cách giải thích dễ hiểu nhất cho khái niệm nhà cung cấp là gì.

Nhà cung cấp là gì?

Các nhà cung cấp chính là nhân tố chính để hình thành nên thị trường cung cấp các yếu tố đầu vào cho hệ thống doanh nghiệp. Các yếu tố đó thường bao gồm: nguyên – vật liệu, thiết bị, máy móc, dịch vụ tài chính, vốn, người lao động, ….

5 Tiêu chí lựa chọn nhà cung cấp

Ở trên chúng ta đã đề cập đến định nghĩa nhà cung cấp là gì, tiếp theo đây chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn các tiêu chí quan trọng để các doanh nghiệp lựa chọn nhà cung cấp thích hợp nhé!

1: Chất lượng sản phẩm

Chất lượng sản phẩm chính là tiêu chí đầu tiên và quan trọng nhất để doanh nghiệp lựa chọn nhà cung cấp cho mình. Các sản phẩm của nhà cung cấp phải có chất lượng tốt, vượt trội hơn những nơi khác và đạt đủ các tiêu chuẩn chất lượng đã được luật pháp đề ra thì mới có thể hợp tác lâu dài với các doanh nghiệp.

Chất lượng sản phẩm

2: Thời gian giao hàng

Dù trong bất kỳ ngành nghề nào trong đó có bán hàng thì việc đúng hẹn luôn luôn có vai trò quan trọng. Nếu nhà cung cấp không giao hàng đúng hẹn thì việc ấy sẽ để lại hậu quả khôn lường. Thứ nhất, nhà cung cấp sẽ hoàn toàn mất uy tín trong mắt các doanh nghiệp đối tác, cơ hội để hợp tác lần sau gần như là không có. Thứ hai, việc giao hàng trễ hẹn sẽ gây ảnh hưởng lớn tới quá trình sản xuất sản phẩm của các doanh nghiệp. Cả dây chuyền sản xuất khổng lồ sẽ bị ngừng trệ chỉ vì nguyên liệu đầu vào chưa tới kịp.

3: Chính sách bảo hành

Người mua hàng nào cũng tìm hiểu kỹ càng về chế độ bảo hành của sản phẩm trước khi mua sản phẩm ấy, dù họ là người tiêu dùng thông thường hay các doanh nghiệp thì cũng chẳng có gì khác biệt cả. Chính sách bảo hành của nhà cung cấp nào tốt thì nghiễm nhiên các doanh nghiệp sẽ chọn nhà cung cấp đó làm đối tác.

Chính sách bảo hành

4: Chất lượng dịch vụ khách hàng

Khách hàng là Thượng Đế và “thượng đế” nào cũng muốn được chăm sóc tận tâm và chu đáo. Các nhà cung cấp có chất lượng dịch vụ khách hàng tốt, luôn kiên nhẫn trả lời mọi thắc mắc của khách hàng và sẵn sàng giải quyết các vấn đề phát sinh… thì chắc chắn họ sẽ luôn được các doanh nghiệp ưu ái và chọn lựa.

5: Giá thành sản phẩm

Giá của sản phẩm cũng là 1 tiêu chí mà các doanh nghiệp luôn cân nhắc khi lựa chọn nhà cung cấp cho mình. Họ sẽ ưu tiên cho những đơn vị có chất lượng hàng hóa tốt nhưng giá lại phải chăng. Giữa 2 nhà cung cấp, bên nào có thể đáp ứng đầy đủ yêu cầu về mặt số lượng, chất lượng của hàng hóa mà lại có giá thành “mềm” hơn thì bên đó giành chiến thắng.

Qua bài viết này, chúng tôi đã gửi đến bạn những thông tin hữu ích như: nhà cung cấp là gì, tiêu chí để lựa chọn nhà cung cấp. Hi vọng những kiến thức này sẽ giúp ích nhiều cho bạn trong công việc!

Facebook